chelsea fc เชลซี พอตเตอร์ ผู้สืบทอดที่ไร้รอยต่อของทูเคิ่ล สามารถนำอะไรมาสู่เชลซีได้บ้าง

chelsea fc เกรแฮม พอตเตอร์ ที่ประสบความสำเร็จมาที่เชลซีอย่างราบรื่น จะสามารถทำอะไรได้บ้าง เพียง 33 วันของฤดูกาล ทูเคิ่ลก็กลายเป็นผู้จัดการทีมคนที่ 2 ของพรีเมียร์ลีกที่ถูกไล่ออก เมื่อทูเคิ่ลเข้ารับตำแหน่งครั้งแรก ผลกระทบก็เกิดขึ้นทันที เขานำทีมและคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกภายใน 5 เดือน แต่เมื่อเร็วๆนี้ สถิติของเชลซีได้ลดลง

สิ่งต่างๆในวงการฟุตบอลมันเร็วมาก ทูเคิ่ลไม่มีเวลาบอกลาเชลซีพูดถึงโค้ชคนใหม่อย่างพอตเตอร์ เชลซี ฉลาดจริงหรือที่จะเลือกพอตเตอร์ พอตเตอร์เหมาะกับchelsea fc จริงหรือ อย่างแรกเลย พอตเตอร์ทำได้ดีมากที่ไบรท์ตัน ปัจจุบันไบรท์ตันมีคะแนน SPI อยู่ที่ 76.3 ระหว่างดำรงตำแหน่งของพอตเตอร์ ความแข็งแกร่งโดยรวมของทีมมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พอตเตอร์ทำผลงานได้มั่นคงที่ไบรท์ตัน แม้จะเริ่มช้าก็ตาม

พอตเตอร์ปรับตัวได้มาก จนยากที่จะบอกว่าเขาชอบสไตล์การเล่นแบบไหน มาดูการก่อตัวกันก่อน ฤดูกาลที่แล้ว พอตเตอร์ใช้รูปแบบ 3-5-2 มากที่สุด นอกเหนือไปจากการใช้ 3-box-3 รวมถึงในเกมของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้ด้วย โดยพื้นฐานแล้ว รูปแบบ 3-4-3 และรูปแบบต่างๆ จะคล้ายกับรูปแบบของ chelsea fc อย่างไรก็ตาม การดูเฉพาะรายชื่อผู้เล่นตัวจริง ไม่ได้สนใจความสามารถของพอตเตอร์ในการปรับกลยุทธ์

พอตเตอร์ให้ความสำคัญกับรายละเอียดเป็นอย่างมาก และทำการปรับเปลี่ยนตามคู่ต่อสู้และสถานการณ์ ณ จุดนั้น ยกตัวอย่างการสูญเสียของไบรท์ตันต่อฟูแล่มในฤดูกาลนี้ที่มา snookernewsth.com พวกเขาเล่นแผน 3-5-2 ในเกมเปิด โดยไม่มีศูนย์ที่ชัดเจน และผลก็ไม่ดี 15 นาทีต่อมา พอตเตอร์เปลี่ยนเป็น 4 กองหลังทันที พอตเตอร์ยินดีที่จะโต้กลับ หรือควบคุมเกมผ่านการเปลี่ยนตัว และปรับแต่งแทคติก

มาดูกันอีกครั้ง อย่างที่เราทราบกันดีว่าพอตเตอร์ ชอบที่จะควบคุมการไหล และควบคุมเกมด้วยแนวคิดและกิจวัตรที่ชัดเจน เมื่อเขาเข้ารับตำแหน่งในปี 2019 ไบรท์ตันไม่ได้อยู่ในรูปแบบนั้น แต่อย่างช้าๆ เกรแฮม พอตเตอร์นำปรัชญาของเขาไปใช้ ฤดูกาลที่แล้ว ไบรท์ตันเล่นอย่างอดทนในฐานะทีม 6 ทีม พวกเขาไม่ได้ตามหลังchelsea fc มากนักในเรื่องนั้น

แผนภูมิวงกลมของทีเอ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่พอตเตอร์นำมาที่ไบรท์ตัน ในยุคฮิวจ์ตัน ไบรท์ตันเป็นทีมมาตรฐานที่ตกชั้นด้วยงบประมาณต่ำ พวกเขาจะหมอบ แทบจะไม่เล่นผ่านการควบคุมและการเพรสซิ่งตำแหน่งสูง และอาศัยการโต้กลับและลูกตั้งเตะเพื่อทำคะแนน

ไบรท์ตันเปลี่ยนทันทีหลังจากที่พอตเตอร์มาถึง ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ไบรท์ตันควรเป็นทีมเดียวในพรีเมียร์ลีกที่จ่ายบอลยาว 2-3 ฤดูกาล จากนั้นจู่ๆก็เปลี่ยนไปใช้การควบคุมการจ่ายบอลแบบสมัยใหม่ โดยไม่มีช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างนั้น ระดับการส่งและเล่นจากด้านหลัง สโมสรเชลซี เปลี่ยนจากด้านล่างสุดของพรีเมียร์ลีกเป็นระดับกลางของ chelsea fc  พวกเขาเปลี่ยนระดับของสนามและอื่นๆ ครอบครองบอลในครึ่งของฝ่ายตรงข้าม แทนที่จะปล่อยให้ฝ่ายตรงข้ามโจมตี

การปฏิรูปของพอตเตอร์เริ่มขึ้นในแนวรับ ในฤดูกาล 2018-19 ในยุคฮิวจ์ตันเช่นกัน แมทธิว ไรอันผู้รักษาประตูของไบรท์ตัน เปิดบอลได้ 94% และจ่ายบอลได้ 69% ด้วยระยะทางมากกว่า 40 หลา ในฤดูกาลแรกหลังจากที่พอตเตอร์เข้ารับตำแหน่ง สัดส่วนทั้ง 2 อย่างลดลงเหลือ 46% และ 34%

ในฤดูกาลที่ 2 ไบรท์ตันแทนที่ไรอันด้วยโรเบิร์ต ซานเชซ และเพิ่มบอลพิเศษในแดนหลัง ไบรท์ตันสามารถเล่นบอลได้อย่างใจเย็น และมีสติมากขึ้นจากด้านหลัง ไบรท์ตันในฤดูกาล 2020-21 เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก ในการครอบครองและเล่นไปข้างหน้า ในช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา

chelsea fc

ทีมเชลซี chelsea fc ระบบการเล่นในรูปแบบของโค้ชพอตเตอร์ในการเพรสซิ่งสูง

ทีมเชลซี ไบรท์ตันของเกรแฮม พอตเตอร์นั้นทำได้ดีมากในการเพรสซิ่งสูง โดยเริ่มจากแทบไม่ได้กดดัน ไปจนถึงหนึ่งในทีมเพรสซิ่งที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกเชลซี ตลอด 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ความสามารถในการครองบอลกลับคืนมาทันที หลังจากเกิดความผิดพลาด พวกเขาแข็งแกร่งเป็นพิเศษ จึงสามารถโจมตีได้โดยตรงใกล้กับเป้าหมายของฝ่ายตรงข้าม

เวดจ์สีเหลืองสามอันเป็นคุณลักษณะของความล้มเหลวของพอตเตอร์ ไบรท์ตันในการไปถึงครึ่งบนของพรีเมียร์ลีก พวกเขาผ่านบอลและเพรสซิ่งได้ดี ซึ่งเป็นจุดเด่นของทีมระดับท็อป แต่ขาดความสามารถในการสร้างโอกาสในการทำประตู แต่นั่นดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนไปในฤดูกาลนี้ โดยแนวรุกใหม่ของไบรท์ตันอยู่อันดับที่ 4 ในพรีเมียร์ลีก ด้วยประตูที่คาดหวัง xG หลังจาก 6 รอบแรก

เหตุผลสำคัญที่chelsea fc จะไล่ทูเคิ่ล ก็คือผู้เล่นหลายคนทำประตูไม่ได้ภายใต้เขา และนั่นคือจุดแข็งของพอตเตอร์ เขาจะมอบบทบาทใหม่ให้กับผู้เล่น ซึ่งจะช่วยเสริมการเล่นแทคติกของ ฟุตบอลเชลซี แมคอัลลิสเตอร์เป็นกองกลางตัวรุก เมื่อเขาเข้าร่วมกับไบรท์ตันเป็นครั้งแรก ในฤดูกาลนี้เขาเล่นได้ดีในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง และมีปฏิกิริยาทางเคมีที่ดีกับไกเซโด้ พอตเตอร์ควบคุมเวลาเล่นของเขาอย่างเข้มงวด เมื่อไกเซโด้มาถึงไบรท์ตันในปี 2021

กรอส ลัลลานาและคูคูเรลล่า ต่างพัฒนาขึ้นในองศาที่แตกต่างกัน ภายใต้การคุมทีมของพอตเตอร์ ผู้เล่นบางคนที่ไม่มีตำแหน่งที่ชัดเจนในทีมในตอนแรก เมื่อพวกเขาถูกเรียกโดยพอตเตอร์ ผลงานของพวกเขาจะดีขึ้นอย่างมาก นี่อาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้เล่น chelsea fc  หลายคน

ระหว่างดำรงตำแหน่งของทูเคิ่ล นักเตะอย่างพูลิซิช, ซีเยค, ชาโลบาและชีค ต่างก็หลุดพ้นจากความโปรดปราน นั่งบนม้านั่งสำรอง หรือถูกเข้าใจผิด ด้วยผู้เล่นระดับสูงจำนวนมากที่รอการออกแบบใหม่ เกรแฮม พอตเตอร์จะต้องชอบความท้าทายเช่นนี้อย่างแน่นอน

พอตเตอร์อาจจะใช่สำหรับเชลซีจะเหมาะกับพอตเตอร์หรือเปล่า เกรแฮม พอตเตอร์ทำได้ดี ถ้าเขาสามารถสร้างทีมตามเงื่อนไขของตัวเองได้ เช่นที่เอิสเตอร์ซุนด์ของสวีเดน และไบรท์ตันแต่ที่chelsea fc  พอตเตอร์จะมีสภาพแวดล้อมในอดีต และการปฏิบัติเช่นนี้หรือไม่ คำตอบคือไม่

ทีมของพอตเตอร์มีคุณสมบัติที่สำคัญ 1 + 1 > 2 และผู้เล่นแต่ละคนมีหน้าที่รับผิดชอบทั้ง 2 ด้านของการบุกและการป้องกัน โดยทั่วไปแล้ว ความสามารถส่วนบุคคลไม่ได้เป็นปัจจัยลบ แต่เกรแฮม พอตเตอร์สามารถเป็นผู้นำทีมที่มีชื่อใหญ่ๆมากมายตลอดเวลาได้หรือไม่ เวลาเท่านั้นที่จะตอบคำถามนี้ได้

chelsea football club พอตเตอร์ โค้ชคนใหม่ของเชลซี มีการศึกษาสูงและไม่เคยถูกไล่ออก

chelsea football club เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2022 เชลซีได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าโค้ชทูเคิ่ลถูกไล่ออก จากนั้นเชลซีก็เริ่มเลือกโค้ช หลังจากการพิจารณาของสโมสรแล้ว เกรแฮม พอตเตอร์ โค้ชทีมของไบรท์ตันก็ได้รับเลือกในที่สุด พอตเตอร์คือใคร ให้เราแนะนำสั้นๆ โค้ชหนุ่มที่กำลังจะเข้าร่วมทีมเชลซี

พอตเตอร์เกิดในอังกฤษเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 1975 เป็นนักฟุตบอลอาชีพรุ่นเยาว์ เขาเป็นแบ็คซ้าย พอตเตอร์เปิดตัวที่โรงเรียนเยาวชนเบอร์มิงแฮม เกรแฮม พอตเตอร์เล่นให้กับทีมพรีเมียร์ลีก ได้แก่เบอร์มิงแฮม, สโต๊คซิตี้, เซาแธมป์ตัน, เวสต์บรอมวิชอัลเบียน และสโมสรอื่นๆอีกมากมาย

พอตเตอร์ประกาศลาออกในปี 2005 หลังจากเกษียณอายุ พอตเตอร์เข้าวิทยาลัยเพื่อศึกษาต่อ ระหว่างเรียน เขาเป็นโค้ชทีมฟุตบอลของวิทยาลัย เกรแฮม พอตเตอร์เริ่มฝึกสอนหลังจากสำเร็จการศึกษาในปี 2010 ด้วยปริญญาโทด้านความเป็นผู้นำและความฉลาดทางอารมณ์

ในปี 2011 พอตเตอร์เป็นโค้ชให้กับchelsea fc  อันดับที่ 4 ของออสเตอร์ซุนด์ในลีกสวีเดน ค่อยๆพาทีมไปเล่นซูเปอร์ลีกสวีเดน และคว้าแชมป์สวีดิชคัพในฤดูกาล 2016-17 ในปี 2018 เกรแฮม พอตเตอร์ได้รับรางวัลโค้ชกีฬายอดเยี่ยมแห่งปีของสวีเดน หลังจาก 8 ปีในฐานะโค้ชในสวีเดน พอตเตอร์กลับไปอังกฤษ

ในปี 2018 พอตเตอร์เป็นโค้ชให้กับทีมสวอนซี แชมเปียนชิพอังกฤษ นำทีมไปสู่อันดับที่ 10 ของแชมเปี้ยนชิพ และไม่ได้ผ่านเข้าสู่พรีเมียร์ลีก อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จในการฝึกสอนของเขา ทีม ฟุตบอล เช ล ซี ได้รับการยอมรับจากไบรท์ตัน ไบรท์ตันแต่งตั้ง พอตเตอร์เป็นหัวหน้าโค้ชของสโมสรในเดือนพฤษภาคม 2019 และรับผิดชอบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สไตล์การฝึกของพอตเตอร์ ความยืดหยุ่นทางยุทธวิธี การสนับสนุนการโจมตี เกรแฮม พอตเตอร์เป็นโค้ชที่มีการศึกษาสูง และอาชีพการเป็นนักฟุตบอล chelsea fc อาชีพ แม้ว่าทีมที่เขาสอนมาจนถึงตอนนี้ยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่ประสบการณ์การฝึกสอนของพอตเตอร์นั้นเป็นตำนาน และเขาไม่เคยถูกไล่ออกอย่างเฉยเมย

ครั้งนี้เชลซีใช้เงิน 16 ล้านยูโรเพื่อยกเลิกสัญญาเพื่อรับพอตเตอร์ ซึ่งน่าจะเป็นเพราะรูปแบบการฝึกสอนของพอตเตอร์นั้น สอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาของchelsea fc หวังว่าเกรแฮม พอตเตอร์จะประสบความสำเร็จที่เชลซี